Nishanth's World

Flag Counterhttps://www.amazon.in/gp/product/B01LWYDEQ7/ref=as_li_qf_asin_il_tl?ie=UTF8&tag=ramakrishn068-21&creative=24630&linkCode=as2&creativeASIN=B01LWYDEQ7&linkId=ca14743cf3c9ba7f73f108ca8b4c6f2b

chitika

https://www.amazon.in/gp/product/B01LWYDEQ7/ref=as_li_qf_asin_il_tl?ie=UTF8&tag=ramakrishn068-21&creative=24630&linkCode=as2&creativeASIN=B01LWYDEQ7&linkId=ca14743cf3c9ba7f73f108ca8b4c6f2b

My Blog List

chitika

chitika

Tuesday 22 July 2014

TELUGU TIPS IN USING MULAKAYA VEGETABLE


'మునగ' 

మునగాకులో పోషక విలువలు పుష్కలం. మునగ ఆకు, కాయల్లో ఔషధగుణాలు ఉండటం వల్ల పాతకాలంలో మూలికావైద్యంలోనూ వాడేవారు. విటమిన్ ఎ, విటమిన్ సి, కాల్షియం, ప్రొటీన్లు దండిగా ఉండే మునగకాయల్ని రకరకాల కూరల్లో కలుపుకుని కూడా వండుకోవచ్చు. సాంబారు, వేపుళ్లు సరేసరి. మునగ మధుమేహులకు ఉపకరిస్తుంది. మానసిక ఆందోళన, తలనొప్పి, ఊపిరితిత్తుల జబ్బుల్ని తగ్గించే శక్తి దీనికుంది. రక్తంలోని చక్కెర నిల్వలను సమతుల్యపరచడమే కాకుండా మంచి కొలెస్ట్రాల్‌ను పెంచి చెడుకొవ్వును తొలగించగలదు మునగ.

No comments:

Post a Comment

chitika